San Sẻ Trung Thu Yêu Thương Cùng Trẻ Em Khuyết Tật


Trung thu là Tết đoàn viên. Chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận Trung thu đang về trên phố, qua những chiếc lồng đèn long phụng xanh đỏ, qua những hàng bánh thập cẩm, đậu xanh, qua những tiếng trống lân tập dượt khắp nơi rộn ràng, văng vẳng... Nhưng quan trọng hơn hết thảy, Trung thu tồn tại trong lòng mỗi người rõ ràng nhất với ý niệm “đoàn viên”: cả gia đình quay quần bên mâm cơm đầm ấm, ông bà cha mẹ hàn thuyên bên ly trà thơm, con cháu sum vầy cùng ăn miếng bánh, rước đèn, phá cỗ...

Trung thu với ý niệm “đoàn viên” tưởng chừng như đơn giản là thế, nhưng ngoài kia còn biết bao đứa trẻ mồ côi, từ lúc chào đời đến giờ, vẫn chưa hề có một trung thu nào tươm tất, trọn vẹn. Tuổi thơ các em chưa từng được ăn một hộp bánh nào thơm ngon, chưa từng chơi những chiếc lồng đèn xinh xắn và chưa từng thấm thía hết được cái ý nghĩa bình dị mà thiêng liêng của hai tiếng “đoàn viên”.  Cảm thông được điều đó và với mục đích san sẻ tình yêu thương, mang một Trung thu ấm áp đến cho những mảnh đời cơ nhỡ,  nhân viên công ty Puratos Grand-Place Vietnam đã tổ chức chương trình trao quà từ thiện “Trung thu yêu thương” cho gần 130 trẻ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Gò Vấp vào ngày 9/9 vừa qua.

Các thành viên có mặt từ rất sớm để tận tay chuẩn bị những phần quà cho các em. Mỗi phần quà gồm có: bánh trung thu do nhân viên công ty chế biến, lồng đèn, sách vở, bút viết, sữa...
Các thành viên có mặt từ rất sớm để tận tay chuẩn bị những phần quà cho các em.

Mỗi phần quà gồm có: bánh trung thu do nhân viên công ty chế biến, lồng đèn, sách vở, bút viết, sữa...
Mỗi người đảm nhận một khâu trong việc gói quà, nên thoáng chốc, hơn 100 phần quà đã được gói xong.

Nụ cười luôn thường trực trên môi của các thành viên trong đoàn.

 

Bởi mọi người đều có cùng một mong muốn là mang lại một trung thu ấm áp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Trung thu yêu thương” diễn ra sôi nổi với các trò chơi tập thể đầy hào hứng.

Các em nhỏ luôn hết mình trong những trò chơi.

Hầu hết các em nhỏ ở đây đều là trẻ mồ côi và bị khuyết tật bẩm sinh. Vì thế, một buổi gặp gỡ đầy niềm vui như thế này chính là phần quà ý nghĩa nhất dành tặng cho các em trong mùa Trung thu đang về. Chính sự thân thiện và gần gũi của các thành viên trong đoàn đã giúp các em dần xóa bỏ sự mặc cảm để hòa chung vào không khí tươi vui của chương trình.

Các em háo hức “khám phá” phần quà Trung thu của mình.

Chứa đựng trong mỗi túi quà là tấm lòng sẻ chia mà mỗi thành viên
trong đoàn dành tặng cho các em nhỏ. Tất cả đều mong muốn các em sẽ có một Trung thu trọn vẹn và ấm áp nhất có thể. Các em thích thú với những phần quà, những món đồ chơi đầy màu sắc. Và điều khiến mọi người cảm động nhất đó chính là gương mặt bừng sáng của các em nhỏ tại đây. Nhìn vào gương mặt các em, chúng tôi thấy tất cả sự hồn nhiên, vui tươi và chưa vướng bận.

 

 
Mỗi thành viên đều cảm thấy hạnh phúc vì có cơ hội tham gia chuyến đi này.

Chuyến đi thành công không phải chỉ ở giá trị của món quà mang đến mà còn là
vì có thể đem lại “một phần tuổi thơ đúng nghĩa” cho các em nhỏ khuyết tật nơi đây.

Other news

A $4.5bn disruptive buying model can overturn injustice in cocoa – thinktank

 

Post-harvest centers, such as this one from the Cacao Trace sustainability programme in Vietnam, can transform how cocoa is traded, says Center for Disruptive Innovation

 

There is a “lack of respect” for the cocoa fruit, for farmers and for the forest because fermentation – one of the most important steps for chocolate flavour development and value creation – is being overlooked. - Said Gricha Safarian, Founder of Cacao-Trace cum Managing Director of Puratos Grand-Place Indochina, who has been working in the cocoa industry for over 30 years. 

He alleged the chocolate industry had built wealth over the last 30 years by keeping farmers in extreme poverty.

Let’s listen to the latest podcast from Sustainable Food Global and hear the Experts from Center of Disruptive Innovation, who shared their views on how a $4.5bn disruptive buying model can overturn injustice in cocoa industry. 

-----------
APAC - Consumers insight for Bakery in the "new normal"

APAC - Consumers insight for Bakery in the "new normal"

 

The coronavirus outbreak has had a profound impact on consumers, changing how they live, what they eat and how they purchase.  To understand these changes in behaviour and to offer our customers in depth insights, Puratos is conducting consumer surveys around the world to discover how bakery categories will need to adapt and evolve to meet future consumer needs in the ‘new normal’.

APAC consumers were first to discover the post-lockdown life, which is why, end April, Puratos investigated how the needs for bakery items has evolved in APAC.

Where to buy baking equidments in HCM city

Where to buy baking equidments in HCM city

Bài viết này sẽ gửi đến bạn đọc tổng hợp những địa chỉ chọn mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh uy tín và đáng tin cậy ở Thành Phố Hồ Chí Minh.
Selfie with Puratos Grand-Place competition

Selfie with Puratos Grand-Place competition

Người tham gia chụp ảnh cùng bất kì sản phẩm sô cô la thẻ compound nào từ Puratos Grand-Place và gửi về cho Ban Tổ Chức.

The danger from "Cancer Bread Improver" and How to recognize it

The danger from "Cancer Bread Improver" and How to recognize it

Potassium bromate is a strong oxidizer that can destroy cells, which are believed to cause cancer.

The Classic French Éclair Gets a Makeover

The Classic French Éclair Gets a Makeover

The humble 19th-century éclair has surpassed the macaron as the most buzzed about Parisian bonbon of the moment, in no small part thanks to a redesign.
Bánh su kem Totoro "núc ních" cho bé vào ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

Bánh su kem Totoro "núc ních" cho bé vào ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

Chiếc bánh đầy sáng tạo nhưng rất dễ làm đến từ Nhật Bản, cho tiệm bánh của bạn thêm phần thú vị dịp 1/6 năm nay.

Contest "Shine your creation with ChocoRainbow"

Contest "Shine your creation with ChocoRainbow"

Thử tài sáng tạo trong việc trang trí bánh cùng sô cô la ChocoRainbow và giành những phần thưởng giá trị.

Foam cake – Modern pastries trendy

Foam cake – Modern pastries trendy

Contrary to traditional high-fat cake, modern pastries have begun to develop Foam cakes which is soft as cotton clouds nowaday.

The Farmers and Fermenters

The Farmers and Fermenters

How Puratos-Grand Place Indochina seeks to reshape the cocoa industry
Vietnam’s cocoa receives “fine flavour” designation from Int’l Cocoa Organisation

Vietnam’s cocoa receives “fine flavour” designation from Int’l Cocoa Organisation

HCM CITY — Việt Nam has become the second Asian country to achieve a fine flavour cocoa (FFC) designation from the International Cocoa Organisation (ICCO).

 

“From farming to chocolate” model boosts Vietnam’s cocoa reputation

“From farming to chocolate” model boosts Vietnam’s cocoa reputation

(VOVworld) – Vietnamese possesses some favorable microclimates for growing cocoa. Cocoa trees are grown in the central highlands and the southwestern region, where the climate is neither too hot nor too cold. Realizing Vietnam’s potential for cocoa, in 2008, Puratos Grand Place, a Belgium group, started a model called“From farming to chocolate” in Vietnam, using Vietnamese cocoa to produce made-in-Vietnam chocolate.

Vietnam hungry for bigger bite of cocoa market

Vietnam hungry for bigger bite of cocoa market

The International Cocoa Organization (ICCO) says Vietnam appears to be the new frontier of cocoa cultivation and is a promising region for production expansion given inadequate global supplies.