Chiếc bánh đầy sáng tạo nhưng rất dễ làm đến từ Nhật Bản, cho tiệm bánh của bạn thêm phần thú vị dịp 1/6 năm nay.


"Bánh su kem Totoro" được công nhận bởi Ghibli duy nhất trên thế giới tại Setagaya Ga gần nhất là Setagayadaita, nằm ở khu dân cư khá yên tĩnh. Bạn cũng có thể đi bộ từ ga Shimokitazawa cạnh đó đến cửa hàng Trong cửa hiệu có rất nhiều hình ảnh về Ghibli.
Người làm ra loại bánh này có tên là "Shirohige", chúng tôi cũng không rõ ông là ai. Liệu ông có phải là 1 ông lão bướng bỉnh nhưng tài năng, hay là 1 người thợ làm bánh dịu dàng với khuôn mặt lúc nào cũng mỉm cười...Cố gắng để tưởng tượng ra xem ông là người như thế nào chính là bằng chứng cho thấy bạn đang bước vào thế giới của Ghibli.

Bánh su kem đạt 100 điểm cả về mùi vị và mắt nhìn


 

Có 3 loại bánh mà bạn có thể mua vào bất kỳ lúc nào đó là vị custard, vị chocolate và vị caramel kem chuối. Màu sắc của chiếc lá trên đầu Totoro và màu sắc của mũ sẽ khác nhau theo từng vị, nhưng tất đều đều rất dễ thương. Không biết các bạn Totoro xinh xắn này sẽ ăn như thế nào? Bạn sẽ nhớ lại cảm giác hồi hộp, căng thẳng khi cắt chiếc bánh cưới và nếm thử miếng đầu tiên. 


Totoro đính chiếc là là vị Vanilla truyền thống, được bán quanh năm. Đây là tuyệt phẩm kết hợp giữa kem Custard ngọt béo thơm lựng mùi Vani và kem tươi. Totoro gắn hoa Anh Đào có nhân vị dâu, chỉ được bán từ tháng 1 đến tháng 6. Có mặt từ tháng 7 đến tháng 9 là em Totoro đội mũ dây nơ hồng, tương ứng với vị đào. Gắn lá màu nâu là vị hạt dẻ, được bán từ tháng 10 đến tháng 12.


Tập đoàn Puratos đã thành công nghiên cứu ra dòng sản phẩm Bột trộn cơ bản để làm nhân kem su nền - CREMYVIT BASE. Sản phẩm có thể phối trộn với các nguyên liệu khác nhau để tạo ra các hương vị nhân kem su đa dạng như: nhân kem su sô cô la, nhân kem su cà phê, nhân kem su trà xanh, lá dứa. Một sản phẩm tuyệt vời để thực hiện bánh Totoro với bất kỳ hương vị nhân kem su nào bạn mong muốn. Ngoài ra, để thực hiện phần trang trí chiếc là, mũ, hoa anh đào trên mỗi bé Totoro, dòng sản phẩm sô cô la compound EASY CHOCOLINE sẽ là sự lựa chọn không gì hoàn hảo hơn cho bạn. 

 


Hương vị của chiếc bánh lan tỏa từ khoảnh khắc bạn mở túi đựng bánh ra, lớp vỏ bên ngoài giòn cùng với lớp kem đầy ắp bên trong tạo nên vị bánh rất tuyệt vời, dễ ăn mà không ngọt quá. Bánh này được sử dụng các nguyên liệu sản xuất trong nước như bột mì hữu cơ trong nước hay bơ của vùng Hokkaido...

Ngoài ra, tùy theo từng mùa mà bánh su kem ở đây còn có các vị khác nhau như mùa xuân có thêm vị dâu, mùa thu có thêm vị hạt dẻ,...Vào dịp Giáng Sinh hoặc Ngày lễ Tình yêu, Totoro sẽ được bọc gói đặc biệt, và vì vậy mỗi dịp bạn đến đây bạn lại được thưởng thức một cảm giác mới.Nguồn: Kilala.vn và matcha-jp.com

Other news

A $4.5bn disruptive buying model can overturn injustice in cocoa – thinktank

 

Post-harvest centers, such as this one from the Cacao Trace sustainability programme in Vietnam, can transform how cocoa is traded, says Center for Disruptive Innovation

 

There is a “lack of respect” for the cocoa fruit, for farmers and for the forest because fermentation – one of the most important steps for chocolate flavour development and value creation – is being overlooked. - Said Gricha Safarian, Founder of Cacao-Trace cum Managing Director of Puratos Grand-Place Indochina, who has been working in the cocoa industry for over 30 years. 

He alleged the chocolate industry had built wealth over the last 30 years by keeping farmers in extreme poverty.

Let’s listen to the latest podcast from Sustainable Food Global and hear the Experts from Center of Disruptive Innovation, who shared their views on how a $4.5bn disruptive buying model can overturn injustice in cocoa industry. 

-----------
APAC - Consumers insight for Bakery in the "new normal"

APAC - Consumers insight for Bakery in the "new normal"

 

The coronavirus outbreak has had a profound impact on consumers, changing how they live, what they eat and how they purchase.  To understand these changes in behaviour and to offer our customers in depth insights, Puratos is conducting consumer surveys around the world to discover how bakery categories will need to adapt and evolve to meet future consumer needs in the ‘new normal’.

APAC consumers were first to discover the post-lockdown life, which is why, end April, Puratos investigated how the needs for bakery items has evolved in APAC.

Where to buy baking equidments in HCM city

Where to buy baking equidments in HCM city

Bài viết này sẽ gửi đến bạn đọc tổng hợp những địa chỉ chọn mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh uy tín và đáng tin cậy ở Thành Phố Hồ Chí Minh.
Selfie with Puratos Grand-Place competition

Selfie with Puratos Grand-Place competition

Người tham gia chụp ảnh cùng bất kì sản phẩm sô cô la thẻ compound nào từ Puratos Grand-Place và gửi về cho Ban Tổ Chức.

The danger from "Cancer Bread Improver" and How to recognize it

The danger from "Cancer Bread Improver" and How to recognize it

Potassium bromate is a strong oxidizer that can destroy cells, which are believed to cause cancer.

The Classic French Éclair Gets a Makeover

The Classic French Éclair Gets a Makeover

The humble 19th-century éclair has surpassed the macaron as the most buzzed about Parisian bonbon of the moment, in no small part thanks to a redesign.
Contest "Shine your creation with ChocoRainbow"

Contest "Shine your creation with ChocoRainbow"

Thử tài sáng tạo trong việc trang trí bánh cùng sô cô la ChocoRainbow và giành những phần thưởng giá trị.

Foam cake – Modern pastries trendy

Foam cake – Modern pastries trendy

Contrary to traditional high-fat cake, modern pastries have begun to develop Foam cakes which is soft as cotton clouds nowaday.

The Farmers and Fermenters

The Farmers and Fermenters

How Puratos-Grand Place Indochina seeks to reshape the cocoa industry
Vietnam’s cocoa receives “fine flavour” designation from Int’l Cocoa Organisation

Vietnam’s cocoa receives “fine flavour” designation from Int’l Cocoa Organisation

HCM CITY — Việt Nam has become the second Asian country to achieve a fine flavour cocoa (FFC) designation from the International Cocoa Organisation (ICCO).

 

“From farming to chocolate” model boosts Vietnam’s cocoa reputation

“From farming to chocolate” model boosts Vietnam’s cocoa reputation

(VOVworld) – Vietnamese possesses some favorable microclimates for growing cocoa. Cocoa trees are grown in the central highlands and the southwestern region, where the climate is neither too hot nor too cold. Realizing Vietnam’s potential for cocoa, in 2008, Puratos Grand Place, a Belgium group, started a model called“From farming to chocolate” in Vietnam, using Vietnamese cocoa to produce made-in-Vietnam chocolate.

Vietnam hungry for bigger bite of cocoa market

Vietnam hungry for bigger bite of cocoa market

The International Cocoa Organization (ICCO) says Vietnam appears to be the new frontier of cocoa cultivation and is a promising region for production expansion given inadequate global supplies.

TẠI SAO PHẢI PHÁT TRIỂN CA CAO BỀN VỮNG???

TẠI SAO PHẢI PHÁT TRIỂN CA CAO BỀN VỮNG???

Sô cô la là hương vị được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay, tuy nhiên ít ai biết rằng nguồn cung ca cao – nguyên liệu chính để làm nên sô cô la – đang thiếu hụt trầm trọng trên toàn thế giới và đa phần nông dân trồng ca cao phải sống trong cảnh nghèo đói, điều kiện y tế, môi trường thiếu thốn. Do đó phát triển ca cao bền vững là vấn đề cấp bách và vô cùng quan trọng hiện nay.